• sales@hoangmaijsc.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HOÀNG MAI
HOANG MAI INDUSTRIAL EQUIPMENT JOINT STOCK COMPANY
Tìm kiếm nhanh

Tin sản phẩm & dịch vụ

Ngân hàng tính mở thêm hầu bao cho vay các hãng bay tư nhân

Ngày đăng: 28/09/2021

Sau khi hoàn thành việc tái cấp vốn 4.000 tỷ đồng để các ngân hàng thương mại cho Vietnam Airlines vay, tới đây ngành ngân hàng sẽ tiếp tục tháo gỡ cho các hãng hàng không khác.

Tối 20/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Tuấn Anh - Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) - cho biết, đến nay, NHNN đã hoàn thành việc tái cấp vốn cho các ngân hàng (SeABank tối đa 2.000 tỷ đồng, MSB tối đa 1.000 tỷ đồng, SHB tối đa 1.000 tỷ đồng) để các ngân hàng cho Vietnam Airlines vay. Qua đó, 3 ngân hàng và hãng hàng không quốc gia đã ký hợp đồng tín dụng tài trợ và thực hiện giải ngân tổng số tiền 4.000 tỷ đồng.

"Việc này đã xong từ cách đây cả tháng rồi", ông Tuấn cho biết thêm.

Ngân hàng tính mở thêm hầu bao cho vay các hãng bay tư nhân  - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Ngành ngân hàng sẽ có một buổi làm việc với các tổ chức tín dụng và ngành hàng không để xem giữa họ có nguyện vọng gì với nhau, Ngân hàng Nhà nước sẽ tháo gỡ (Ảnh: TTXVN).

Chia sẻ thêm về hỗ trợ ngân hàng đối với ngành hàng không, ông Tuấn Anh thông tin, để hỗ trợ cho ngành này không bị mất thanh khoản, NHNN đã và đang triển khai các giải pháp cũng như chỉ đạo các tổ chức tín dụng xem xét để hỗ trợ tiếp cho ngành hàng không gồm hạ lãi suất, cơ cấu nợ...

"Nếu người ta có nhu cầu về thanh khoản thì ngân hàng tiếp tục hỗ trợ, cân đối nguồn vốn cho vay. Tới đây, NHNN có thể có một buổi làm việc với các tổ chức tín dụng và ngành hàng không để xem giữa họ có nguyện vọng gì với nhau, NHNN sẽ tháo gỡ", ông Tuấn Anh nói.

Như vậy, cùng với việc hỗ trợ vốn cho Vietnam Airlines, sau khi NHNN, các tổ chức tín dụng và các hãng hàng không, gồm cả hàng không tư nhân "ngồi lại với nhau", nếu các hãng có khó khăn về thanh khoản, vốn vay cũng sẽ được ngành ngân hàng tính toán hỗ trợ.

Cũng theo Nghị quyết 105/NQ-CP, NHNN khuyến khích tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí để tiếp tục giảm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện hữu và khoản vay mới nhằm hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Các ngân hàng cũng sẽ tiếp tục tập trung nguồn vốn để đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, chế biến, tiêu thụ, lưu thông hàng lương thực, thực phẩm… với thời hạn và lãi vay hợp lý.

Tính đến 31/8, các tổ chức tín dụng đã miễn, giảm, hạ lãi suất cho trên 1,13 triệu khách hàng với dư nợ trên 1,58 triệu tỷ đồng; cho vay mới lãi suất thấp hơn so với trước dịch với doanh số lũy kế từ 23/1/2020 đến nay đạt 4,46 triệu tỷ đồng cho 628.662 khách hàng. Lũy kế từ 23/1/2020 đến 31/8/2021, tổng số tiền lãi TCTD miễn, giảm, hạ cho khách hàng khoảng 26.000 tỷ đồng.

Trong đó, tổng số tiền lãi giảm theo cam kết của 16 ngân hàng lũy kế từ 15/7 đến 31/8 là 8.865 tỷ đồng, đạt 43,01% so với cam kết.

Nguyễn Hiền


Đối tác tiêu biểu

rems
instron
muehlbauer
resqmax
weber rescue
nxp
Infineon
Folien Wolfen
linxens
Teslin
Arjowiggins
datasonic
ctscyl
nardicompressori
christiani
bbh
rems
instron
muehlbauer
resqmax
weber rescue
nxp
Infineon
Folien Wolfen
linxens
Teslin
Arjowiggins
datasonic
ctscyl
nardicompressori
christiani
bbh
rems
instron
muehlbauer
resqmax
weber rescue
nxp
Infineon
Folien Wolfen
linxens
Teslin
Arjowiggins
datasonic
ctscyl
nardicompressori
christiani
bbh